VASSULA VÀ NHỮNG LỜI TIÊN BÁO

Thư của Vassula về những Lời Tiên Báo từ các sứ điệp “Sự Sống Thật Trong thiên Chúa”

 

nui luaNúi lửa Eyjafjallajokull tại Iceland (18.04.2010)

Núi Lửa tại Iceland,
Sao Băng tại Hoa Kỳ,

và Lời Giải Thích của bà Vassula về những Lời Tiên Báo từ các sứ điệp «Sự Sống Thật trong Thiên Chúa»

 Ngày 24 tháng 4 năm 2010: Ngay sau khi núi lửa Eyjafjallajokull vừa mới phun lên tại Iceland, và sao băng vừa trợt qua trái đất, Vassula viết bức thư này để giải thích, vì nó liên quan tới những lời tiên báo trong các Sứ Điệp «Sự Sống Thật trong Thiên Chúa.» đồng thời cũng để nhắc lại những lời cảnh báo mà lâu nay Thiên Chúa vẫn một mực kêu gọi chúng ta ăn năn thống hối, hòa giải và hiệp nhất.

 Một ví dụ trong Kinh Thánh cho biết cách thức Thiên Chúa phản ứng trong thời kỳ phản loạn và bội giáo được đề cập tới trong sách tiên tri Jeremiah chương 4, câu 23-28. Tiên tri Jêrêmiah nói:

23 Tôi nhìn xuống đất: toàn là trống rỗng,
tôi ngước lên trời: chỉ thấy tối om.

24 Tôi nhìn núi non, chúng run lẩy bẩy,
mọi đồi cao đều chuyển động rung rinh.

25 Tôi đưa mắt nhìn: đâu còn ai nữa,
chim chóc trên trời cũng trốn biệt tăm.

26 Tôi đưa mắt nhìn: đồng xanh đã thành sa mạc,
mọi đô thị đều tan hoang trước mặt ĐỨC CHÚA,
trước cơn thịnh nộ bừng cháy của Người.

27 Vì ĐỨC CHÚA phán như sau:
Cả xứ sẽ bị tàn phá, Ta sẽ phá huỷ hoàn toàn.

28 Vì thế, đất sẽ chịu tang, trên cao, trời sẽ tối sầm.

Thiên Chúa không ngừng nhắc nhở chúng ta phải trở về với Người, hòa giải với Người và hòa giải giữa chúng ta với nhau. Chúa Kitô luôn luôn nhắn nhủ Giáo Hội của Người hãy hòa giải và hiệp nhất. Suốt hơn 25 năm trời, trong các sứ điệp ‘Sự Sống Thật trong Thiên Chúa’ (SSTTTC), Người hằng yêu cầu các chủ chăn hãy thống hối và hòa giải, tiến tới hiệp nhất và thống nhất ngày lễ Phục Sinh. Toàn thế giới đang lún sâu trong nếp sống suy đồi và bội giáo, như thế chẳng những vi phạm Lề Luật của Thiên Chúa, mà còn đi ngược cả với những gì là Thánh Thiện, (nên đã dẫn tới hậu quả là con người) vẫn không ngừng xúc phạm Thiên Chúa. Vậy thì tại sao lại có người còn ngạc nhiên khi ân sủng của Chúa Thánh Thần được gia tăng trong thời buổi tối tăm này, để cứu vớt chúng ta? Hiện nay, một lần nữa, Tối Tăm đang bách hại Ánh Sáng. Suốt bao năm qua, trong lúc tôi cố gắng làm chứng và gởi Lời Chúa đến với toàn thế giới, thì một số người lại gây ra những cản trở, ngược đãi, tố cáo, buộc tội, chế nhạo, phỉ báng, ngăn cấm và vu khống, khiến cho sứ mạng này trở nên vô cùng khó khăn. Nhiều người trong số này còn tự cho rằng mình đang thi hành một nhiệm vụ thánh thiện cho Thiên Chúa…

Kinh Thánh viết rằng:

“1 Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời.
Ngôi Lời
ở cùng Thiên Chúa,
và Ngôi Lời là Thiên Chúa” (Ga 1,1)

9 Ngôi Lời là Ánh Sáng thật,
ánh sáng chiếu soi mọi người. 

10 Người đến thế gian.
Người ở giữa thế gian,
và thế gian đã nhờ Người mà có,
nhưng thế gian lại không nhận biết Người.

11 Người đã đến nhà mình,
nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận.” (Ga 1,9-11).

Bao nhiêu năm qua, Chúa đã cố gắng kêu gọi chúng ta hãy tỉnh thức để hiểu rõ sự thật, qua việc Người gửi đến cho chúng ta các sứ giả trong nhiều dịp khác nhau: để nhắc nhở những gì mà xưa kia các tiên tri thánh thiện đã nói, và nhắc đến cả các giới răn của Người nữa. Những lời kêu gọi của Người cũng như của Đức Mẹ là lời kêu gọi sám hối, thuận hòa, yêu thương, hiệp nhất và sống đời cầu nguyện. Chúa chúng ta đã và vẫn còn đến với thế giới bằng đường lối như trên, để soi sáng tất cả những người lầm đường lạc lối, nhưng cho đến nay mới chỉ có một số rất ít nhận ra được sự hiện diện đầy nhân ái của Người, còn số người biết đón nhận lời kêu gọi của Người thì lại càng ít hơn nữa. Mặc dù vậy, trước hết Người không ngần ngại trở về nhà mình, gặp gỡ người nhà, thế nhưng một lần nữa, con cái trần gian lại từ chối Chúa Tình Yêu, vì họ quá hoài nghi và cứng lòng. Cho tới nay, chẳng mấy ai đón nhận Người với trọn vẹn tâm hồn và đáp lại lời Người, là Đấng nhân từ khoan dung, đang kêu gọi mọi người phải ăn năn thống hối, họ chẳng những xem thường lòng thương xót của Người, mà còn phủ nhận lòng thương đó, cũng như không muốn để Người ngự trị trong tâm hồn mình nữa.

 Thế giới ngày nay có thái độ giống y như Pharaoh, ngoan cố và hoài nghi, bác bỏ tất cả những gì là Thánh Thiện. Còn đối với một số người khác, thì Chúa nói cách ăn ở của họ còn xấu xa, quá quắt hơn cả dân thành Sôđôma và Gômôrrah nữa.

Ngày 11 tháng 9 năm 1991, đúng 10 năm trước thảm họa kinh hoàng của tháp đôi ở Mỹ, Chúa cảm thấy phiền muộn khi nhìn xuống trần gian, khiến Người phải cảnh cáo chúng ta bằng những lời sau đây:

“Về phần Cha, Mắt Cha nhìn xuống thế giới hiện nay, Cha cố gắng tìm hết dân tộc này tới dân tộc khác, chăm chú nhìn từ linh hồn nọ tới linh hồn kia để xem đâu có được chút gì ấm áp, lòng quảng đại hay tình yêu thương nào đó, thế nhưng rất, rất ít người biết trân quý đặc ân của Cha; rất ít người biết lo sống một đời sống thánh thiện, mà trong khi đó thì ngày giờ đã gấp lắm rồi, giờ trọng đại để thưởng công phạt tội đã điểm (…)“

 (Ðột nhiên giọng nói của Chúa Giêsu đổi khác và sau một vài giây thinh lặng, giọng Người trở nên rất nghiêm nghị khiến tôi phải kinh sợ)

 mặt đất sẽ chao đảo và rung chuyển, mọi điều xấu xa gắn liền với các Ngọn Tháp sẽ sụp đổ thành đống gạch vụn và bị chôn vùi trong tro bụi tội lỗi! Bầu Trời ở trên sẽ rúng động và nền tảng địa cầu sẽ rung chuyển! các hải đảo, biển cả và lục địa sẽ được Cha bất ngờ viếng thăm cùng với sấm sét và Lửa Cháy; hãy chú ý lắng nghe cho rõ những lời cảnh báo cuối cùng của Cha; mà phải nghe ngay bây giờ khi còn thời giờ; hãy đọc các Sứ Ðiệp của Chúng Ta[1] và hãy ngừng ngay thái độ khinh miệt, giả điếc làm ngơ khi Trời lên tiếng (…) không bao lâu nữa, kíp đây thôi, Bầu Trời sẽ mở ra, và Cha sẽ cho các con thấy :
                                                             Đấng Thẩm Phán;”

(11.09.1991)

 Vào ngày 11 tháng 9, năm 2001 thế giới kinh hoàng trước sự xụp đổ của tháp đôi, lấy đi biết bao sinh mạng, trong số đó có nhiều người vô tội. Qua đó, thế giới đã thấy nhiều cảnh tượng khủng khiếp (đã được mô tả) trong sách Khải Huyền, và mặc dù chúng ta cảm thấy rùng rợn, nhưng thay vì thật lòng trở lại cùng Thiên Chúa và ăn năn hối cải, thì chúng ta lại sa lầy vào một tình trang tồi tệ hơn trước bằng các cuộc chiến tranh. Thay vì phải hiểu rằng, những sự kiện nói trên xẩy đến là do chính tội lỗi, lầm lạc, xu hướng xấu, bội giáo cũng như việc thế giới chối bỏ Thiên Chúa, thì chúng ta lại tiếp tục chiều theo các đường lối do Satan xúi giục, hơn là sống theo đường lối Thiên Chúa đã dạy bảo chúng ta.

 Trước thời điểm đó, Chúa Kitô đã nhiều lần khuyến cáo chúng ta về nạn sóng thần tsunami. Lần thứ nhất Người khuyến cáo vào ngày 10 tháng 9 năm 1987 như sau:

Tôi đã viết trong tập sách của tôi:

Đột nhiên Chúa Giêsu làm tôi nhớ lại giấc mơ đêm qua mà tôi đã quên. Ðó là một thị kiến mà tôi mới được thấy, nhưng trong giấc mơ thì nó có vẻ nguy kịch hơn.”.

Rồi Chúa nói:

“con nghe đây, Cha đã cho con thấy thị kiến trong lúc ngủ, để con cảm nghiệm được nó; không, không thể trốn thoát được!”

Tôi cũng đã viết:

“Tôi nhớ khi tôi trông thấy thì nó tới như cơn sóng khổng lồ, tôi cố chạy trốn, dù biết không thể nào thoát được”

  Khi đó tôi đã hỏi Chúa:

 “Nhưng nếu Chúa thương yêu chúng con, thì tại sao Chúa lại làm như vậy? Tại sao vậy?”

 Người đã trả lời:

“Cha hiển danh là một Thiên Chúa Tình Yêu, nhưng Cha cũng là một Thiên Chúa Công Minh;”

 Tôi hỏi:

 vậy chúng con có thể làm gì để thảm họa ấy đừng xảy ra?”

 Chúa trả lời:  giờ đây tất cả các con phải thực hiện một phong trào mạnh mẽ về đền tạ, sám hối và cải thiện đời sống, hiệp nhất và trở nên một, yêu thương nhau, tin tưởng nơi Cha, và tin vào vào những Công Việc Nước Trời của Cha, vì Cha luôn ở giữa các con;”

 Những tin tức về sóng thần tsunami khiến tất cả chúng ta phải bàng hoàng và mất tinh thần, nhưng không ai có thể nói rằng Thiên Chúa đã không gửi đến cho chúng ta những cảnh báo. Khi những cảnh báo được gửi đến qua những người Chúa chọn như những phát ngôn viên, nhiều người đã nói:

«chúng tôi không cần những cảnh báo này; vì chúng tôi đã có sự khuyên dạy, ủi an trong những sách thánh của các Giáo Phụ và Kinh Thánh rồi. (hơn nữa) Chúng tôi chưa bao giờ thiếu sót việc dâng của lễ và cầu nguyện, thế thì ngoài những thứ mà chính Chúa Kitô đã để lại cho chúng tôi đây, Người còn phải nói thêm điều gì với chúng tôi nữa?” Và thế là họ bịt tai lại.

 Vào ngày 24 tháng 12 năm 1991, ngay trong đêm vọng Giáng Sinh, Chúa Kitô, Đấng đã từng bị xúc phạm quá nhiều, ban cho chúng ta thêm một sứ điệp khác;

ngày nay Cha đến ban Bình An cho toàn thể nhân loại, nhưng rất ít người lắng nghe; hôm nay Cha mang hiệp ước hòa bình và Sứ Điệp Tình Yêu đến, nhưng chính trong đêm Vọng Lễ Giáng Sinh của Cha, cõi đất lại báng bổ nền Hòa Bình mà Cha ban tặng, chế giễu và nhạo báng Tình Yêu mà Cha trao ban; trong những ngày này, nhân loại đang ăn mừng mà không có Danh Thánh của Cha; họ đã hủy bỏ Thánh Danh Cha và xem Ngày Sinh Nhật của Cha như một ngày nghỉ lớn để giải trí và tôn sùng ngẫu tượng;        

Satan đã đi vào tâm hồn con cái Cha, vì nhận thấy con cái Cha yếu nhược và ngái ngủ; Cha đã từng cảnh cáo thế giới… (24-12-1991)

Chúa Kitô tỏ cho chúng ta biết Người bị xúc phạm nặng nề khi chúng ta mừng Lễ Giáng Sinh mà đơn thuần chỉ coi đó như một cuộc giải trí, chứ không phải là dịp lễ mừng kính Thánh Danh Người, và cũng chẳng để ý gì tới nguyên nhân đích thực, đó là: Sinh Nhật Đức Kitô.

 Trong dịp Lễ Giáng Sinh, mọi Kitô Hữu đáng lẽ phải hân hoan cùng nhau đến Thánh Đường để mừng Sinh Nhật Đức Kitô, để cùng tán dương, ca tụng Thánh Danh Đấng Cứu Thế và cũng là Đấng Cứu Độ chúng ta. Nhưng ngược lại, vì chối bỏ Thiên Chúa, mà có rất nhiều người không quan tâm gì tới Thiên Chúa nên chỉ ăn mừng và tôn sùng cây Noel, với việc trao đổi quà cáp, ăn uống phủ phê, và giải trí tới điên cuồng.

 Tiếp theo sau dịp lễ này, là những sứ điệp cảnh cáo.

 Vào ngày 18 tháng 2 năm1993, một sứ điệp mang tính cách cảnh báo khác được gởi đến cho chúng ta:

hãy nhìn xem những ngày sắp đến, khi Cha đến với sấm sét và Lửa Hồng, nhưng Cha cảm thấy đau lòng vì nhiều người thiếu ý thức và đang ngủ say!

hỡi loài thụ tạo! Cha đã từng sai hết sứ giả này đến sứ giả khác đến với các con, để xuyên thủng đôi tai điếc lác của các con, nhưng nay Cha cảm thấy mệt mỏi vì sự kháng cự và hờ hững của các con; Cha rất mệt vì sự lạnh lùng của các con; Cha mệt quá đỗi vì tính kiêu căng ngạo mạn và thiếu mềm dẻo của các con khi cần ngồi lại với nhau để đi đến hiệp nhấtgiờ đây Chén U Mê của các con đã đầy tràn, say chính tiếng nói của mình, các con đã chống đối Tiếng Nói của Cha, nhưng các con sẽ không thể hành động như thế mãi được – Chẳng bao lâu nữa thì các con sẽ ngã quỵ vì tội chống đối Tiếng Nói của Cha bằng giọng điệu vô lý của các con (là điều) chỉ dẫn đưa tới sự lầm lạcđương nhiên, Giáo Hội Cha bị hư hoại là vì sự chia rẽ của các con (…)

Trái đất sẽ rung chuyển, và tựa như sao băng, nó sẽ quay cuồng bung ra khỏi chỗ,[2] nhổ bật núi non và hải đảo khỏi nơi của chúng; mọi quốc gia dân tộc sẽ bị hủy diệt; bầu trời sẽ biến mất tựa như một cuốn sách cuộn lại,[3] mà con đã nhìn thấy trong thị kiến đó, con gái ạ;[4] một nỗi đau đớn khủng khiếp sẽ ập xuống trên mọi dân; và thật là bất hạnh cho những kẻ không tin! con nghe Cha đây: nếu như hôm nay có người nói với con rằng “ôi dào! Đấng Hằng Sống sẽ dủ lòng thương xót chúng tôi, lời tiên báo của bà đâu phải là phát xuất từ Thiên Chúa, mà chỉ phát xuất từ tâm trí của bà mà thôi;” thì con hãy nói với họ: mặc dầu các ngươi được coi như đang sống, nhưng kỳ thực thì các ngươi đã chết; tính hòai nghi của các ngươi sẽ kết án các ngươi, bởi vì các ngươi không tin vào Thời Buổi Ta tỏ Lòng Thương Xót, và còn cấm đoán không để cho Tiếng Nói của Ta được loan truyền qua các ngôn sứ của Ta, để cảnh giác và cứu chuộc thụ tạo của Ta;… (18.02.1993)

 Theo các khoa học gia, khi động đất xảy ra ở dưới biển, thì toàn thể trái đất lung lay, dừng chuyển động trong giây lát và đi trệch ra khỏi trục bình thường của nó, (trong vụ sóng thần tsunami), Hải đảo Sumatra cũng như các đảo khác, đã di dời khỏi chỗ cũ chừng vài mét. Được biết một trong những đảo đó đã biến mất, nhưng rồi sau đó được tìm thấy ở một nơi khác.

 Thế rồi đến ngày 7 tháng 2, năm 2002 Thiên Chúa lại cho một cảnh báo sau cùng; dưới  đây là một trích đoạn:

Vương Triều của Cha đã ở chính cửa nhà các con rồi, nhưng các con đã sẵn sàng đón nhận Cha chưa?

 với tính hào phóng và lòng độ lượng hải hà, Cha đã dọn sẵn một bữa tiệc trọng thể của ăn thiêng liêng để hồi sinh tinh thần các con, thế nhưng khi Cha ở đó chờ đợi các con, để chính bàn Tay Cha cho các con ăn, để cứu các con khỏi chết, thì các con lại từ chối không thèm tới tham dự; vì vậy, xét đến thái độ các con không sẵn lòng cải thiện sám hối thật sự, mà thay vào đó lại còn tỏ ra thù nghịch với những lời cảnh giác của Cha, thì những cảnh than khóc thảm thương xảy ra trước đây (vào ngày 11 tháng 9 năm 2001) cũng chưa thấm vào đâu nếu so với những buổi sáng còn thảm thương hơn nhiều đang chờ đợi các con ở phía trước;[5] những buổi sáng thảm sầu này là do chính bàn tay các con gây nên;

quốc gia các con cai trị theo một đường lối hoàn toàn trái nghịch với Luật Yêu Thương của Cha, vì Luật của Cha thì khác với hệ thống luật pháp kỳ lạ của các con; thứ luật pháp của các con đã gây ra những tội ác ghê tởm nhất đến mức không chỉ gây nguy hiểm cho trái đất, mà toàn thể vũ trụ cũng mất ổn định;(…) từ trên cao, Cha đau xót thấy các kế họach của các con sẽ chống lại các con; thế giới đang gánh chịu những hậu quả do đường lối của chính mình gây ra, khiêu khích thiên nhiên nổi loạn với những chấn động, thiên tai đang ập xuống trên các con, và chính thế giới cũng đang nghẹt thở vì những kế hoạch của các con.

do đó các con tự chuốc lấy những thiên tai và tai nạn, dẫn đến chỗ tự hủy diệt mình bằng chính mưu đồ của mình;

 bao nhiêu năm qua Cha đã ra hiệu cho các con, nhưng rất ít người lưu ý; giờ đây cuộc thanh tẩy như một hình phạt giáng xuống trên thế hệ các con, sẽ lôi kéo nhiều người trở về với Cha, còn những ai bác bỏ lời cảnh báo của Cha, thì họ sẽ trở lại với Cha trong tình trạng đau đớn…”

Chúa cảnh cáo chúng ta rằng, chính sự bội giáo của chúng ta đang gây nguy hiểm cho vũ trụ − không riêng gì trái đất, mà toàn vũ trụ − và còn thúc đẩy cả thiên nhiên dấy lên chống lại chúng ta nữa.

 Thế nhưng không phải chỉ có bấy nhiêu, mà Chúa còn báo trước cho chúng ta rằng, sẽ còn có nhiều biến cố nặng nề hơn thế nữa, nếu chúng ta không thay đổi tâm hồn và trở về với Thiên Chúa. Chúa nói:

“hỡi con, hãy nhìn xem, chẳng bao lâu nữa Cha sẽ cho thấy Đức Công Bình của Cha; Chương Trình của Cha có một thời gian nhất định; những lời mời gọi của lòng Nhân Từ Thương Xót Cha cũng có một thời gian nhất định; một khi thời gian của lòng Nhân Từ Thương Xót này chấm dứt rồi, thì Cha sẽ tỏ cho người lành cũng như dữ thấy sự nghiêm khắc của Cha cũng mạnh mẽ như lòng Nhân Từ Thương Xót của Cha vậy, thấy cơn thịnh nộ của Cha cũng mãnh liệt như chính lòng tha thứ của Cha vậy; mọi biến cố mà Cha đã tiên báo sắp xảy ra tới nơi rồi − không thể bớt đi được chút nào đâu …”  (19.02.1993)

 

 Sứ Điệp Khẩn Cấp của Đức Mẹ

 

 Ngày 7 tháng 1 năm 2008, Đức Mẹ đã đánh thức tôi dậy lúc 3 giờ 10 phút sáng, và cho tôi hiểu rằng vào giờ này Chúa Kitô đang bị tấn công. Trong sứ điệp của Đức Mẹ, Mẹ bảo rằng, chúng ta đã đến rất gần những biến cố mà nhân loại phải đối phó như đã được tiên báo, và những biến cố ấy đang ở ngay trước cửa nhà chúng ta; những biến cố ấy xảy ra, vì sự độc ác, ích kỷ, thiếu yêu thương của thế giới, và cũng là do hậu quả của việc thế giới khước từ Lời Thiên Chúa, thù hận, sống theo thói đạo đức giả và vô thần.

 Mẹ nói thêm rằng trái đất đang lâm nguy và sẽ khốn đốn vì lửa. Mẹ cũng nói rằng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa không thể kìm nén lâu hơn được nữa, và sẽ đổ xuống trên chúng ta, bởi vì con người không chịu đoạn tuyệt với tội lỗi, dù bao nhiêu năm qua Thiên Chúa đã tỏ Lòng Thương Xót để nỗ lực lôi kéo họ trở về với Người, và mở rộng Cánh Tay để cứu vớt họ, nhưng chỉ có một số ít hiểu biết và lắng nghe. Thời gian của Lòng Thương Xót sẽ không kéo dài hơn được nữa, và đã đến lúc mọi người sẽ bị thử thách, lòng đất sẽ tuôn trào những dòng sông lửa, và dân chúng trên thế giới sẽ hiểu được sự vô dụng và bất lực của mình, vì họ đã sống mà không có Thiên Chúa trong lòng, Thiên Chúa kiên định và trung thành với Lời của Người. Thời điểm đã đến, toàn thể người nhà của Thiên Chúa sẽ bị thử thách, và những ai khước từ Lòng Thương Xót của Người sẽ phải trải nghiệm Ngọn Lửa của Thiên Chúa;”

(Đến đây tôi hỏi Mẹ về những vị thuộc về Giáo Hội mà đã ngược đãi chúng tôi, và không ngó ngàng tới Công Trình của Lòng Thương Xót Chúa Đức Mẹ nói rằng “họ cũng sẽ chịu những điều mà họ đáng phải chịu;”

 Đức Mẹ tiếp tục nói về hy sinh. Mẹ dạy tôi “nhắc nhở cho mọi người biết rằng, Thiên Chúa, Đấng Tạo Dựng chúng ta, kêu gọi chúng ta hiến thân cho Người một cách trọn vẹn hơn, và việc hoán cải sẽ không trọn vẹn nếu họ không làm việc hy sinh và chuyên cần cầu nguyện; nếu ai đó nói rằng họ đã hoán cải và đã tìm thấy Chúa qua “Sự Sống Thật trong Thiên Chúa”, thì họ nên dâng thêm hy sinh như một việc hiến tế. Có những cách khác nhau để bày tỏ tình yêu và lòng quảng đại của họ đối với Thiên Chúa;

 Không ai có thể nói “chúng tôi là những người sống trong Sự Sống Thật trong Thiên Chúa” mà lại không hiến dâng các việc hy sinh vì tình yêu; những ai thật lòng yêu mến Thiên Chúa, sẽ được chúc lành và không phải sợ hãi trong những ngày ấy.

Đức Mẹ còn nói rằng “phúc cho những ai kiên trì chịu đựng gian khổ!”; Mẹ hài lòng với tất cả các linh mục (tức hàng giáo sĩ) đã chia sẻ cho người khác biết về những Công Trình của Thiên Chúa và cổ võ cho những Công Trình ấy (như những công việc của “Sự Sống Thật trong Thiên Chúa” và cả những người mở lòng đón nhận Thánh Linh) họ nên vững tin, bởi vì họ đã nhận được những đặc sủng của Thánh Thần Thiên Chúa, và nhờ Chúa Thánh Thần, họ đã trở nên những người mạnh mẽ hơn trong Chúa, và mạnh dạn hơn khi thực hiện kế hoạch cứu độ của Người. Chúa Kitô ban cho họ Bình An của Người.

“nếu ai phục vụhy sinh bản thân làm hy lễ, thì sự phán xét bằng lửa sắp đến sẽ không quá nghiêm khắc đối với họ, vì tâm hồn họ sẽ được vui hưởng tiếng gọi của Chúa là tiếng gọi đem họ đến sự sống;”

 Đức Mẹ nói rằng, nhiều người đã bỏ đạo, nhưng cũng có nhiều người sẽ được nâng dậy. Nhiều người đã không giữ vững Lời Chúa trong lòng, và đã xúc phạm Lời đã được ban cho họ, không những qua các sứ điệp Sự Sống Thật trong Thiên Chúa, mà còn qua Lời Chúa ban cho họ trong Kinh Thánh nữa.

 Ngày 28 tháng 11 năm 2009 Chúa gọi tôi, ban cho một kinh nguyện và bảo tôi phải phổ biến, Người muốn chúng ta dùng kinh này để cầu xin Lòng Thương Xót của Người. Đây là điều Chúa nói:

 hỡi Vassula, con hãy cầu nguyện lên Cha như sau:

 Lạy Cha Nhân Ái,
xin Cha
đừng giáng cơn thịnh nộ trên thế hệ này,
kẻo họ phải diệt vong hết thảy.
xin Cha đừng đổ tai
họa và thống khổ trên đoàn chiên của Cha,
vì các nguồn nước sẽ khô cạn, và thiên nhiên sẽ héo tàn;
tất cả sẽ tiêu tan không còn vết tích khi Cha thịnh nộ;

Hơi Thở nóng bỏng của Cha
sẽ thiêu đốt địa cầu thành nơi hoang phế!
từ phía chân trời, m
ột vì sao sẽ xuất hiện;
đêm tối
sẽ bị tàn phá,
và bụi tro sẽ rơi
xuống như tuyết đông
bao phủ dân Cha như những bóng ma;

 Lạy Thiên Chúa,
xin rủ lòng Thương Xót chúng con,
đừng
đối xử khắc nghiệt với chúng con;
xin Ch
úa nhớ đến những tâm hồn hân hoan trong Chúa,
và Chúa
cũng hân hoan sống trong họ!
xin Chúa nhớ đến những con cái tín trung của Chúa
đừng giáng Bàn Tay quyền lực xuống chúng con,

 xin Chúa lấy Lòng Nhân Từ Thương Xót
mà nâng chúng con chỗi dậy
và đặt để huấn lệnh của Chúa trong lòng mọi người
Amen”

 Ngày 14 tháng 4 năm 2010, núi lửa Eyjafjällajokull phun ra đám mây bụi tro như chúng ta đã nghe nói. Vùng chung quanh núi lửa đó phải di tản. Có một vài người quay phim gần đó, họ không thể nhìn thấy rõ được vài mét ở phía trước, vì những đám mây bụi mù trong không khí. Tất cả đều xám xịt vì bị tro tàn bao phủ. Kinh tế của ngành hàng không thật thê thảm vì rất nhiều chuyến bay phải hủy bỏ, và mỗi ngày thiệt hại hàng triệu triệu đô la. Trái cây, cá và bao sản phẩm khác bị hư thối trong kho chứa hàng. Bao nhiêu hành khách trên thế giới bị lâm vào hoàn cảnh khó khăn không biết làm sao mà xoay sở.

 Xưa kia loại núi lửa đặc biệt này một khi đã bùng lên thì nó luôn tiếp tục phun tro trong vòng một năm rưỡi. Trong khi tôi đang viết bài này, người ta vẫn còn phải chờ xem khi nào thì nó mới ngừng.

 Tuy nhiên, điều tệ hại hơn nữa sẽ xảy ra trên trái đất này nếu người ta bắt chước thái độ của Pharaoh, để cứ tiếp tục phớt lờ những dấu chỉ của thời đại (và khi nhận ra thì) đã quá trễ rồi.

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2010 một vì sao chói lọi được nhìn thấy ở phía chân trời vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Thật ngoạn mục! Nhiều băng  video đã quay được, và các bạn có thể tìm xem trong Youtube:
http://news.bbc.co.uk/2/hi/americas/8624064.stm

 

 Sao Băng khổng lồ được nhìn thấy
tại vùng Trung Tây Hoa Kỳ

 

qua cau lua

Ngày 14 tháng 4 năm 2010
Đài Khí Tượng Quốc Gia loan tin giới hữu trách của một số tiểu bang vùng Trung Tây đã bị tràn ngập với hàng loạt những báo cáo về một quả cầu lửa khổng lồ sáng ngời trên bầu trời vào đêm thứ Tư.

 Đài Khí Tượng Quốc Gia ở Sullivan, Wisconsin, cho biết họ bắt đầu nhìn thấy khối cầu lửa ngay phía tây của Milwaukee bắt đầu từ 10 giờ tối, và kéo dài trong vòng 15 phút.

 Đài Khí Tượng Quốc Gia trong vùng Quad Cities, kể cả các phần của vùng Iowa và Illinois cho biết: Khối cầu lửa được nhìn thấy băng qua từ Tây sang Đông trên bầu trời phía bắc. Bản tường trình nói rằng :

 “Ngay trước khi chạm vào chân trời, khối cầu lửa bể ra thành những mảnh nhỏ rồi biến mất. Nhiều báo cáo cho biết dọc các vùng phía Bắc của Xa Lộ 20 có một hồi sấm rền vang làm rung chuyển nhà cửa, cây cối và những đồ vật khác kể cả các chùm chuông gió.”

 Bản tường thuật cho biết khối cầu lửa được nhìn thấy dọc theo các tiểu bang Missouri, Illinois, Indiana and Wisconsin. Đài truyền hình WISN-TV, chi nhánh của đài CNN, nói rằng dân chúng ở tiểu bang Ohio cũng trông thấy khối cầu này.

 Video của WISN chiếu quang cảnh một khối cầu sáng khổng lồ nổ rền vang khi băng ngang bầu trời.

 Đài NWS cho biết, hệ thống Radar Doppler của đài khí tượng Quad Cities ghi lại được một phần đuôi giải khói của khối cầu lửa ngay sau 10 giờ tối. Nó xuất hiện giống như một lằn mỏng kéo dài băng qua vùng quận hạt Grant và Iowa của tiểu bang Wisconsin.

 Đài Khí Tượng Quốc Gia ở Sullivan cho biết hiện chưa có sự nhận định chính thức nào xác định nguyên nhân của khối cầu lửa.

 Tuy nhiên, bản tường trình nói rằng có một hiện tượng mưa sao băng có tên là Gamma Virginids xảy ra từ ngày 4 tháng Tư đến 21 tháng Tư, và cao điểm của hoạt động của nó sẽ vào khoảng thứ Tư và thứ Năm.

Đài Khí Tượng quốc Gia cho biết:

“Có lẽ một khối thiên thạch lớn đã gây ra khối cầu lửa cháy sáng này”

 Đài Khí Tượng Quốc Gia tại Quad Cities nói rằng họ không biết có phần nào của khối thiên thạch rớt xuống đất hay không.

 Theo cơ quan NASA, hiện tượng sao băng xuất hiện khi có một khối thiên thạch – phần lớn chứa kim loại hoặc đá – từ không gian lao vào vùng khí quyển của Trái Đất. Sự ma sát của bầu khí quyển khiến khối thiên thạch cháy rực lên gây ra một giải khí bụi thiên thạch nóng chảy sáng chói,” “đôi khi người ta gọi những sao băng sáng chói nhất là những khối cầu lửa.”

 Thiên Chúa đã biết khối thiên thạch này đang tiến đến gần trái đất. Người ta sẽ hỏi “tại sao vào ngày 28 tháng 11 năm 2009 Thiên Chúa lại dạy chúng ta đọc một kinh nguyện nhắc nhở đến một vì sao ở chân trời’ như thế? Tôi nghĩ rằng sở dĩ Người dạy cho chúng ta kinh này, để nếu chúng ta cầu nguyện theo đó (và thật sự chúng ta đã cầu nguyện) chúng ta sẽ thoát khỏi thảm họa này. Dần dần tôi đã hiểu được rằng Thiên Chúa có cách thức sửa phạt cầm chừng, và Người là một Thiên Chúa hay đoái thương lắng nghe lời cầu xin kèo nài của chúng ta. Chuyện này chẳng khác gì như Abraham (là người nổi tiếng kèo nài) đối với hai thành phố Sôđôma và Gômôrrah. Thiên Chúa đã nói với Abraham rằng, Người sẵn sàng bỏ qua cho 2 thành phố này, nếu chỉ cần trong đó có được 10 người tốt lành; thế mà chẳng tìm ra được người tốt lành nào cả trừ ông Lot và gia đình của ông. Thiên Chúa đo lường mọi sự theo hình phạt cầm chừng của Người. Người xét đến mức độ chúng ta yêu thương, tin tưởng, cầu nguyện và sống như thế nào; xét đến (mức độ) chúng ta sống thành thật, chúng ta cảm thông đối với người khác, cũng như lòng bác ái của chúng ta ra sao, Người đếm từng giây phút còn lại Lòng Thương Xót của Người dành cho chúng ta; Người đếm từng giây phút chúng ta dành cho việc hối cải, v.v. và một điều mà Người biết chắc, đó là chúng ta không biết theo gương Abraham, là người đã từng biết kèo nài với Người. Thực sự đúng là như vậy. Người quá rõ chúng ta yếu mềm như sợi bún ướt, với đầu óc ngu muội nên ngay cả việc cố gắng kèo nài mà cũng không biết làm. Thậm chí Người phải đặt cả những lời kèo nài vào môi miệng chúng ta để mà biết nói ra như thế nào, đó là kinh nguyện Người ban cho chúng ta vào ngày 28 tháng 11 năm 2009! Nếu không có lời nguyện đó thì ai dám bảo đảm rằng khối sao băng kia lại không đụng vào trái đất, và một khi đã đụng vào, nó sẽ chôn vùi chúng ta trong tro bụi. Chính Thiên Chúa đã đặt vào môi miệng chúng ta hai lần những lời như: xin Cha đừng giáng cơn thịnh nộ trên thế hệ này,” nếu không, một khi cơn thịnh nộ của Người mà đổ xuống, thì “các nguồn nước sẽ khô cạn và thiên nhiên sẽ héo tàn.” Quả thật nếu đêm hôm đó mà khối sao băng kia đụng vào trái đất thì nó sẽ gây nên cảnh hoang tàn như vậy. Như lời trong kinh nguyện, … sẽ thiêu đốt địa cầu thành nơi hoang phế.” Và đêm hôm đó nó có thể đụng vào bất cứ nơi nào, kể cả một thành phố lớn nào đó như Chicago, ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ; lời nguyện cũng có câu,và bụi tro sẽ rơi như tuyết đông bao phủ dân Cha như những bóng ma;”

 Trong lời cầu nguyện Thiên Chúa đã dạy, Người đặt vào môi miệng bất toàn của chúng ta những lời cầu xin “Lạy Thiên Chúa, xin rủ lòng Thương Xót chúng con, và đừng đối xử khắc nghiệt với chúng con;” Tiếp theo đó, lời kinh nhắc nhở xin Chúa nhớ đến những người trung thành và những người yêu mến Chúa, để ít ra Chúa cũng để ý đến những người này trong khi xét xử. Lời kinh này được ban cho chúng ta để cầu nguyện và kêu nài với Người, và chúng ta đã làm như thế; Lời kinh này đã được cầu nguyện trên khắp thế giới, vì chúng ta có những nhóm cầu nguyện ở mọi nơi mọi nước. Thế nên tôi mới nói đây là một kinh nguyện “kèo nài”. Đó là điều Thiên Chúa muốn nghe chúng ta, và tôi tin rằng với lời cầu nguyện như thế, đồng thời với tình thương xót của Người, Người đã giảm bớt cơn thịnh nộ và giảm ảnh hưởng khôn lường của khối thiên thạch. Mọi (tai họa) đã được giảm đi, và núi lửa ở Iceland bắt đầu nổ tung tro bụi trên khắp bầu trời Châu Âu, làm tê liệt toàn bộ các chuyến bay suốt hơn một tuần lễ. Các công ty (hàng không) mỗi ngày thất thu hàng triệu triệu đô la. Bởi vì đó là thời điểm bắt đầu của các mùa nghỉ, hằng ngàn hành khách lâm vào tình trạng bế tắc, phải ngủ ngay tại các phi trường, và phải dùng các phương tiện đường lộ để đi tới những nơi đã dự định. Đây không phải là chuyện tầm thường. Mãi tới tuần này (cuối tháng 4 năm 2010) người ta mới cho phép một ít chuyến bay cất cánh, thế nhưng chúng ta không biết núi lửa này còn phun ra những luồng tro bụi tới bao lâu nữa và không biết chuyện gì sẽ xẩy ra.

 Như trước đây tôi đã nói: cũng có thể đây mới chỉ là một ‘món khai vị’ nhỏ của tai họa có thể thực sự xẩy đến cho chúng ta, giống như màn giáo đầu, nếu chúng ta không biết cải thiện đời sống, thì ‘tai họa chính’ sẽ xảy ra tiếp theo đó. Chắc hẳn có nhiều người trên thế giới đang sống trong tình trạng thờ ơ lãnh đạm và bất cần đến Thiên Chúa. Họ đã nhốt Thiên Chúa vào một ngăn kéo nào đó rồi khóa lại cẩn thận và nuốt luôn cả chìa khóa, không còn cách chi mở được. Có nhiều giáo sĩ đang cấm đoán Thiên Chúa nói với dân Người như Người đang nói bây giờ, đồng thời còn khuyên các tín hữu đừng nghe lời Người nói, cũng như cấm họ tham dự những buổi họp mặt của các nhóm cầu nguyện theo SSTTTC, như vậy chẳng khác gì các giáo sĩ này cấm các tín hữu không được biết đến Thánh Ý Thiên Chúa. Các vị giáo sĩ này chẳng hơn gì các môn đệ của Chúa Giêsu về sự yếu lòng tin của họ. Kinh Thánh có nói khi Chúa Giêsu sống lại và “hiện ra với nhóm Mười Một trong lúc các ông đang dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và ngoan cố, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã thấy Người sau khi Người trỗi dậy. (Mc 16, 14,15)[6]

 Các bạn nghĩ Chúa Giêsu sẽ phải làm gì với những tâm hồn chai đá và hoài nghi này? Liệu Người sẽ tán thưởng họ về sự không tin, dưới chiêu bài là phải thận trọng như thế này chăng: «Tốt, các con rất giỏi trong việc ngăn cấm các tín hữu lắng nghe Cha!” Không, Người sẽ không nói như thế đâu, đúng vậy, Người sẽ khiển trách họ như đã khiển trách các môn đệ xưa kia của Người.

Vào ngày 18 tháng 2 năm1993, Chúa Giêsu đã cảnh báo chúng ta rằng:

 Ấn thứ sáu sắp bị đập bể, và tất cả các ngươi sẽ chìm trong tối tăm, khi đó không có ánh sáng chiếu soi nữa, vì khói từ Vực Thẳm bốc lên sẽ giống như khói từ một lò lửa khổng lồ, đến nỗi mặt trời và bầu trời sẽ tối sầm lại vì khói;[7] chính vì Chén Công Lý của Ta, Ta sẽ khiến cho các ngươi giống như những con rắn, như loài rắn độc, vào những ngày tối tăm ấy, Ta sẽ bắt các ngươi phải bò bằng bụng và ăn bụi đất;[8] Ta sẽ đè bẹp các ngươi xuống đất để nhắc cho các ngươi nhớ rằng các ngươi không hơn gì loài rắn độc … các ngươi sẽ chết ngạt và ngộp thở trong tội lỗi của mình;

trong cơn giận dữ, Ta sẽ giẫm lên các ngươi; trong cơn thịnh nộ, Ta sẽ chà đạp các ngươi! (…) khi đến giờ Tối Tăm, Ta sẽ cho các ngươi thấy nội tâm của chính mình; Ta sẽ phơi bầy linh hồn các ngươi từ trong ra ngoài, và khi các ngươi thấy linh hồn mình đen đủi như than, thì không những các ngươi sẽ trải qua một nỗi đau đớn mà trước đây các ngươi chưa bao giờ cảm nghiệm, mà các ngươi còn phải đấm ngực với nỗi thống khổ cực độ, bởi vì sự tối tăm của chính linh hồn các ngươi còn ghê rợn hơn cả bóng tối chung quanh các ngươi nữa;

 Ta sẽ làm cho mạng sống con người trở thành hiếm hoi hơn bao giờ hết; rồi khi Ta đã nguôi giận, Ta sẽ ngự trị trong lòng mỗi người, và các ngươi sẽ chung một tiếng nói, một tâm hồn và một ngôn ngữ mà chúc tụng ngợi khen Ta là Con Chiên!”

Một lần nữa chúng ta được ban cho thời giờ để ăn năn thống hối trước khi lời tiên tri này ứng nghiệm trên chúng ta. Hiển nhiên trong các sứ điệp tại Fatima và Akita, Đức Mẹ cũng đã cảnh báo chúng ta về Sự Trừng Phạt bằng lửa sẽ xảy đến cho chúng ta, nếu chúng ta không thay đổi tâm hồn và thành thực tin theo Thiên Chúa. Cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sẽ được thể hiện bằng lửa. Đây sẽ là Sự Trừng Phạt đã được giải thích trong các sứ điệp SSTTTC. Một số người sẽ nói tại sao Thiên Chúa là Đấng rất nhân từ mà lại làm điều đó cho chúng ta? Khi tôi hỏi về điều này, Chúa Giêsu đã trả lời, nếu con chết, thì đó là do sự bội giáo của con.” Đúng thế, Sự Bội Giáo khiêu khích Phép Công Thẳng của Thiên Chúa, và mặc dầu Người ban cho chúng ta thời gian, thì cũng có ngày, như Chúa Giêsu đã nói, Chúa Cha sẽ hét lên: thôi đủ rồi!”

 Lời tiên tri hay là lời ‘cảnh cáo’ này, nếu các bạn muốn gọi như vậy, về sự trừng phạt bằng lửa, không thể bãi bỏ được, Chúa Cha đã nói, không thể bớt đi được chút gì đâu”. Muốn hoàn toàn tránh khỏi tai họa thì đã quá trễ rồi, nhưng chúng ta vẫn có thể giảm cường độ của sự trừng phạt này bằng sự cầu nguyện, ăn năn hối cải, thay đổi nếp sống và sống thánh thiện. Chúng ta được kêu gọi để sống Sự Sống Thật trong Thiên Chúa. Thiên Chúa có thể khoan dãn mà động lòng thương như Người đã từng thương xót dân thành Ninivê.

 Các sứ điệp trong «Sự Sống Thật trong Thiên Chúa» không tiên báo sự diệt vong hay cảnh sầu thảm. Thiên Chúa gửi các sứ điệp ấy đến cho chúng ta trong thời buổi này là để uốn nắn chúng ta; đây chính là lời kêu gọi phát xuất từ tình yêu cao vời của Thiên Chúa. Thiên Chúa không cho phép chúng ta cứ mãi mãi xúc phạm đến Thánh Danh Người và sống trái với đạo nghĩa. Đây là lý do tại sao Người đến để ban cho chúng ta những lời cảnh báo với lòng thương xót bao la của Người.

Vassula signature

[1] Của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Hai Chứng Nhân.

[2] Is 13,13.

[3] Kh 6,14.

[4] Ngày 21 tháng 7 năm 1990.

[5] Sách Khải Huyền: Kh 11,18: “đã đến thời huỷ diệt những kẻ nào huỷ hoại mặt đất.»

[6] 14 Sau cùng, Ngài tỏ mình ra cho Nhóm Mười Một trong khi các ông đang dùng bữa. Ngài khiển trách các ông thiếu lòng tin và ngoan cố, bởi lẽ các ông không chịu tin những người đã được thấy Ngài sau khi Ngài trỗi dậy.15 Ngài nói với các ông: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.

[7] Kn 9,2.

[8] St 3,14.